dc.date.accessioned | 2022-07-21T09:45:10Z | |
dc.date.available | 2022-07-21T09:45:10Z | |
dc.identifier.citation | มหิดลสาร ปีที่ 47 ฉบับที่ 4 1 เมษายน 2565 หน้า 8-9 | |
dc.identifier.uri | https://archive.li.mahidol.ac.th/handle/0280026809/9994 | |
dc.description | เรื่อง ม.มหิดลสร้างชื่อ ร่วมวิจัยพัฒนาการบําบัดแนวใหม่ เสริมประสิทธิภาพยาคลายเครียดด้วยการออกกําลังกาย | |
dc.description | อ.ดร.ศราวุธ ลาภมณีย์ ดุษฎีบัณฑิตจากภาควิชาสรีรวิทยา คณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล รางวัลการวิจัยแห่งชาติ : รางวัลวิทยานิพนธ์ ระดับดีเด่น สาขาเกษตรศาสตร์และชีววิทยา ประจําปีงบประมาณ 2565 สํานักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) | |
dc.description | ไม่ใช่เพียงวิกฤติ COVID-19 ที่กําลังคุกคามมวลมนุษยชาติ แต่ภาวะซึมเศร้าก็นับเป็นสาเหตุสําคัญที่นําไปสู่การสูญเสียชีวิต ของประชากรโลกที่เพิ่มขึ้นทุกปี จากความผิดปกติทางอารมณ์ที่ เกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนที่ทําให้เกิดความรู้สึกวิตก กังวล จนดําดิ่งสู่ความหมกมุ่นครุ่นคิด หลายคนเลือกที่จะจบ ชีวิตตัวเอง ซึ่งนอกจากเป็นการบั่นทอนสภาวะทางจิตแล้ว ยังส่ง ผลให้เกิดความผิดปกติทางกายในระบบที่เกี่ยวข้อง ที่เห็นได้ชัด คือผลกระทบทางระบบภายในสมอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหา ต่อระบบหลอดเลือด อารมณ์ การเรียนรู้สิ่งใหม่ และความจํา | |
dc.description | อ้างอิง มหิดลสาร ปีที่ 47 ฉบับที่ 4 1 เมษายน 2565 หน้า 8-9 | |
dc.format.extent | 2 หน้า | |
dc.format.mimetype | application/pdf | |
dc.language.iso | tha | |
dc.rights | เอกสารฉบับนี้ลิขสิทธิ์เป็นของเจ้าของผลงาน | |
dc.subject.other | เกียรติยศ และความภาคภูมิใจ | |
dc.title | ม.มหิดลสร้างชื่อ ร่วมวิจัยพัฒนาการบําบัดแนวใหม่ เสริมประสิทธิภาพยาคลายเครียดด้วยการออกกําลังกาย | |
dc.type | Text | |
mods.genre | บทความทั่วไป | |
ead.physdesc | สมบูรณ์ | |
ead.processinfo.date | 2022-06-30 | |
ead.processinfo | นางสาวนวลปรางค์ ศรัทธาบุญ ตำแหน่ง นักเอกสารสนเทศ | |
ead.recordid | MH05-691 | |